Bao nhiêu tuổi thì nên làm công tác chống lão hóa cho da?

Da lão hóa ngoài yếu tố môi trường và thói quen chăm sóc da hàng ngày ra thì tuổi tác cũng là yếu tố quan trọng dẫn đến tình trạng này. Nếu muốn giữ được vẻ đẹp với làn da tươi trẻ dài lâu thì bạn không nên ngồi chờ làn da bắt đầu lão hóa rồi mới đi chăm sóc mà hãy thực hiện ngay công tác chống lão hóa da thật sớm nhé.

Da bắt đầu lão hóa ở độ tuổi nào?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho biết, quá trình lão hóa da ở con người bắt đầu ở dộ tuổi 20, tuy nhiên quá trình chỉ diễn ra một cách âm thầm và rất chậm; chính vì vậy mà các dấu hiệu sẽ không xuất hiện ở bề ngoài của da nên ở độ tuổi này bạn vẫn thấy làn da của mình còn tươi trẻ, rạng rỡ.

Bao nhiêu tuổi thì nên làm công tác chống lão hóa cho da?

Đến khi bạn bước sang 25 tuổi thì quá trình này sẽ bắt đầu diễn ra mạnh mẽ hơn, lúc này đây bạn sẽ thấy trên bề mặt da bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn, da cũng dễ bị sạm đen, nám, tàn nhang hơn và cũng trở nên khô ráp , sần sùi hơn nữa. Càng trở về sau thì những dấu hiệu này càng rõ rệt và nhiều hơn.

Độ tuổi lý tưởng để chống lão hóa da

Quá trình lão hóa da ở mỗi loại da cũng không hoàn toàn giống nhau, thông thường thì da nhờn mụn sẽ bị lão hóa chậm hơn so với da khô nhưng nếu không có một quá trình chăm sóc đúng thì da nhờn mụn vẫn sẽ bị lão hóa nhanh chóng.

Mặc dù bên trên đã đề cập đến quá trình lão hóa da bắt đầu từ tuổi 20 nhưng ở độ tuổi này thì các chức năng tái tạo da vẫn còn hoạt động mạnh mẽ; tuy nhiên đến 30 tuổi thì lại là thời gian hơi muộn nếu muốn tìm lại sức sống cho làn da. Chính vì vậy mà 25 tuổi chính là độ tuổi lý tưởng nhất để chống lão hóa da; độ tuổi này không quá muộn cũng không quá sớm để bạn bắt đầu thực hiện công tác chống lão hóa và khôi phục lại các chức năng của da để làn da luôn tươi đẹp, rạng rỡ.

Bao nhiêu tuổi thì nên làm công tác chống lão hóa cho da?

Để quá trình chống lão hóa da đem lại hiệu quả thì hiện tại có rất nhiều cách, nhưng cách đơn giản nhất chính là tăng cường dưỡng ẩm cho da, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để duy trì đủ lượng nước cho cơ thể, hãy thường xuyên đắp các loại mặt nạ có tính năng chống lão hóa cùng với sản phẩm dưỡng da chuyên về công dụng này để có hiệu quả chăm sóc da tối ưu nhất.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được kế hoạch chăm sóc da hoàn hảo cho mình để giúp làn da luôn tươi trẻ và rạng rỡ nhất.

About Sarri Nguyen

Check Also

Kem chống nắng có hợp để sử dụng cho da mụn?

Kem chống nắng có hợp để sử dụng cho da mụn?

Da mụn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ  bị mụn nhiều hơn, ...