Các sai lầm thường mắc phải khi đắp mặt nạ dưa leo

Đắp mặt nạ là phương pháp làm đẹp mà chị em rất ưa chuộng vì hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên đối với mặt nạ dưa leo thì nên chú ý các sai lầm thường mắc phải khi đắp mặt nạ dưa leo sau đây:

Các sai lầm thường mắc phải khi đắp mặt nạ dưa leo

Các sai lầm thường mắc phải khi đắp mặt nạ dưa leo
Các sai lầm thường mắc phải khi đắp mặt nạ dưa leo

1. Không gọt vỏ

Mặc dù vỏ dưa leo cũng chứa nhiều các dưỡng chất, chất khoáng, vitamin có lợi cho da nhưng các chị em không nên đắp cả dưa leo có vỏ lên trên mặt. Vì vỏ dưa leo là nơi tiếp xúc nhiều nhất với các chất độc hại mà bạn không biết cách thì không thể làm sạch được. Các chất độc hại có trong vỏ dưa leo sẽ gây hại cho da, đặc biệt là da mẫn cảm.

Vì vậy nên khi làm mặt nạ từ dưa leo thì các bạn nên bỏ vỏ để có tác dụng tốt hơn nhé.

2. Để dưa leo trong tủ lạnh quá lâu

Khi bạn để dưa leo trong tủ lạnh quá lâu thì sẽ làm các dưỡng chất trong dưa leo tiêu tán. Khi đắp mặt nạ bằng dưa leo này sẽ đạt được hiệu quả rất thấp. Vì vậy đừng dự trữ quá nhiều dưa leo mà hãy dự trữ một lượng vừa đủ để sử dụng, như vậy sẽ tốt hơn cho làn da của bạn.

3. Bỏ qua vùng da quanh mắt và môi khi đắp mặt nạ

Đây là sai lầm mà chị em thường xuyên mắc phải. Khi đắp mặt nạ thì không nên bỏ qua vùng da quanh mắt và môi, vì trong dưa leo có chứa các chất dinh dưỡng khá tốt cho các vùng da này. Đắp mặt nạ cho vùng da quanh mắt và môi bằng dưa leo sẽ giúp bạn đánh bay các bọng mắt, vết thâm mắt, giúp vùng da này mịn màng, đẹp hơn.

4. Đắp mặt nạ vào ban ngày

Điều này không nên vì khi đắp vào ban ngày mặt nạ dưa leo sẽ bị giảm hiệu quả. Vì sau khi đắp mặt nạ mà bạn đi ra đường thì sẽ làm mất tác dụng của mặt nạ ngay. Ngoài ra nếu bạn đi ra nắng sau khi đắp mặt nạ sẽ làm làn da của bạn bị bắt nắng, gây đen sạm cho làn da của mình. Vì vậy nên đắp mặt nạ vào buổi tối trước khi đi ngủ để làn da của bạn được thư giãn, hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

5. Đắp mặt nạ quá lâu

Đừng đắp mặt nạ quá lâu vì nó sẽ làm cho bạn bị khô da, dễ bị kích ứng da. Đắp mặt nạ lâu không làm cho làn da bạn hấp thu dưỡng chất nhiều hơn. Vì vậy thời gian lí tưởng để da hấp thu hết dưỡng chất trong mặt nạ là từ 15 đến 20 phút. Lưu ý không nên đắp mặt nạ rồi để qua đêm.

6. Đắp mặt nạ nhiều hơn 3 lần / tuần

Đắp mặt nạ quá nhiều sẽ làm cho làn da bạn bị nhờn, không tiếp tục hấp thu các dưỡng chất mà mặt nạ mang lại. Vì vậy chỉ nên đắp mặt nạ 2 lần/tuần để đạt được hiệu quả cao nhất.

About vuong.nguyen

Check Also

Thoa mỹ phẩm chống nắng để bảo vệ làn da

Cách chọn mỹ phẩm chống nắng phù hợp cho từng loại da

Tại sao cần phải bôi kem chống nắng? Mỹ phẩm chống nắng nào tốt? Làm ...

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sitevetinh/domains/salondep.com.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3813 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sitevetinh/domains/salondep.com.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3813 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sitevetinh/domains/salondep.com.vn/public_html/wp-content/plugins/really-simple-ssl/class-mixed-content-fixer.php on line 111