Cách Chọn Kem Dưỡng Ẩm Cho Từng Loại Da

Dưỡng ẩm là một trong những bước quan trọng một quá trình chăm sóc da; không chỉ cơ thể có nước chiếm tỷ lệ cao mà da cũng vậy, ở lớp biểu bì của da nước chiếm đến 80% vì vậy mà khi da bị thiếu nước sẽ xuất hiện các hiện tượng như bong tróc, khô nứt…Lúc này, việc uống nhiều nước cũng không thể giải quyết được nhu cầu cấp bách của da mà phải cần đến sự trợ giúp của kem dưỡng ẩm để duy trì và bổ sung độ ẩm cho da.

Cách Chọn Kem Dưỡng Ẩm Cho Từng Loại Da

Tuy nhiên, làn da con người cũng được phân thành nhiều loại và mỗi loại da sẽ cần đến những sản phẩm dưỡng ẩm khác nhau; vì vậy, nếu muốn kem dưỡng ẩm phát huy hết công dụng của nó, đem đến hiệu quả dưỡng da cao, an toàn thì bạn phải lựa chọn kem dưỡng thật phù hợp với đặc tính và tình trạng da hiện tại của mình. Nếu bạn chưa biết cách chọn kem dưỡng theo loại da thì có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cách chọn kem dưỡng ẩm cho từng loại da

Da khô:

Da khô tốt nhất là nên sử dụng kem dưỡng có gốc dầu, có kết cấu kem đặc, chứa các thành phần dưỡng ẩm như hyaluronic acid, glycerin, ceramides (chất liên kết tế bào)…bên cạnh đó, thì kem cũng nên có thêm các thành phần có khả năng chống oxy hóa được chiết xuất từ các loại nguyên liệu tự nhiên như: trà xanh, nho, bơ hạt mỡ,…các loại vitamin E, C…

Da dầu:

Da dầu cũng cần dưỡng ẩm và sản phẩm kem dưỡng ẩm thích hợp với loại da này nên là loại ở dạng gel, kết cấu kem mỏng nhẹ, khả năng thẩm thấu vào da nhanh và chứa các thành phần như: hyaluronic acid, glycolic acid, niacinamide…những thành phần này giúp dưỡng da căng mịn, mềm mượt nhưng lại không gây bết dính và bí tắc lỗ chân lông.

Cách Chọn Kem Dưỡng Ẩm Cho Từng Loại Da

Da nhạy cảm:

Da nhạy cảm rất dễ bị kích ứng bởi các thành phần có trong mỹ phẩm dưỡng da, vì vậy loại kem dưỡng ẩm mà da nhạy cảm dùng phải là loại có tính năng dịu nhẹ, được làm hoàn toàn từ các thành phần tự nhiên lành tính. Và trước khi dùng kem thì bạn nên thử kem lên một vùng da nhỏ để xem da có bị kích ứng với sản phẩm dưỡng ẩm mà bạn đã chọn hay không nhé.

Da hỗn hợp:

Da hỗn hợp sẽ rất phù hợp với các sản phẩm dưỡng ẩm lotion dạng sữa, kem dưỡng ẩm có kết cấu nhẹ, thành phần có trong kem cũng dịu nhẹ. Nên dùng kem cho cả vùng da khô và da dầu nữa nhưng lượng kem sẽ được điều chỉnh khác nhau để giúp cân bằng lại da nhé. Bạn cũng có thể sử dụng 2 sản phẩm dưỡng ẩm riêng biệt cho 2 vùng da này.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình kem dưỡng ẩm phù hợp nhất để có được làn da căng mịn, khỏe mạnh.

About Sarri Nguyen

Check Also

Thoa mỹ phẩm chống nắng để bảo vệ làn da

Cách chọn mỹ phẩm chống nắng phù hợp cho từng loại da

Tại sao cần phải bôi kem chống nắng? Mỹ phẩm chống nắng nào tốt? Làm ...

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sitevetinh/domains/salondep.com.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3813 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sitevetinh/domains/salondep.com.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3813 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/sitevetinh/domains/salondep.com.vn/public_html/wp-content/plugins/really-simple-ssl/class-mixed-content-fixer.php on line 111