Điều cần biết trước khi dưỡng trắng cho da

Có được một làn da trắng hồng là điều mà hầu hết chị em phụ nữ ai cũng muốn; chính vì thế mà có rất nhiều người không ngại đầu tư tiền bạc vào những sản phẩm dưỡng trắng da cao cấp hay các liệu trình tắm trắng hiện đại tại các spa, thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, quá trình dưỡng trắng da không chỉ cứ dùng mỹ phẩm hay tắm trắng là đủ mà còn phải được cam kết những điều kiện dưới đây:

Da phải khỏe mạnh trước

Nhiều người thường có suy nghĩ chăm sóc da trắng sáng lên là được chứ không quan tâm đến vấn đề nào khác vì vậy mà dưỡng hoài mà da không trắng lên mà còn xuất hiện thêm nhiều vấn đề khác như: mụn, dị ứng…

Tình trạng này chính là do da chưa đủ sức khỏe để tiếp nhận việc dưỡng trắng, các hoạt chất làm trắng da chưa thể hấp thu và phát huy tác dụng tối đa khi da chưa đủ khỏe mạnh, từ đó làm giảm công dụng và gây lãng phí mỹ phẩm.

Điều cần biết trước khi dưỡng trắng cho da

Do đó, cần phải chăm sóc thật kỹ và đảm bảo làn da của mình được khỏe mạnh thì mới nghĩ đến việc dưỡng trắng cho da bạn nhé.

Thải độc để có hiệu quả dưỡng trắng tốt nhất

Hiệu quả của việc dưỡng trắng da không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của sản phẩm mà còn bị ảnh hưởng bởi các độc tố bên trong. Thế nên thải độc tố chính là bước rất quan trọng để đem đến một hiệu quả dưỡng trắng da tuyệt vời, an toàn nhất.

Thải độc tố cho da giúp da được thanh lọc sạch sẽ, các dưỡng chất lúc này sẽ được hấp thụ một cách triệt để và phát huy tác dụng tốt hơn; việc này không chỉ tốt cho quá trình dưỡng trắng da mà còn tốt cho cả những người đang trong quá trình điều trị mụn hay da bị dị ứng với kem trộn hay các thành phần mỹ phẩm khác.

Da càng trắng thì khả năng chịu tác động từ môi trường càng cao

Da càng sậm màu điều này có nghĩa là da có nhiều sắc tố melanin giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại của ánh nắng mặt trời và ngược lại; da càng trắng thì sức đề kháng của da càng yếu, da sẽ dễ bị tác động bởi tác nhân ngoài môi trường. Vì vậy, khi dưỡng trắng da đồng nghĩa với việc bạn phải tăng cường che chắn và bảo vệ da hơn nữa thì mới có được kết quả như ý.

Điều cần biết trước khi dưỡng trắng cho da

Đối với những bạn mà có tính chất công việc phải thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều, không tiện cho việc che chắn hay không có thời gian thoa kem chống nắng cho da thì cách tốt nhất chính là đừng quá ám ảnh về một làn da trắng hồng mà hãy thay đổi suy nghĩ tích cực hơn với một làn da khỏe mạnh, mịn màng và săn chắc.

About Sarri Nguyen

Check Also

3 loại mặt nạ cho da nhờn được yêu thích nhất hiện nay

Những tác động từ môi trường, mỹ phẩm,… làm tuyến bã nhờn hoạt động mạnh ...