Được Gì Khi Chăm Sóc Da Bằng Lăn Kim?

Được khá nhiều người lựa chọn để chăm sóc làn da, lăn kim là một trong số ít những giải pháp làm đẹp cho hiệu quả chăm sóc da toàn diện hiện nay. Không đề cập đến việc uy tín hay tên tuổi xa lạ, hầu như các cơ sở làm đẹp trên thị trường hiện nay đều lựa chọn phương pháp này để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của con người, cũng bởi vì nó cho hiệu quả làm đẹp cao lại thu được nhiều lợi nhuận.

Vậy, lăn kim da mặt có tác dụng gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Lăn kim và công dụng của lăn kim

Lăn kim còn được gọi là phương pháp tăng sinh collagen, bởi cơ chế của nó chính là kích thích quá trình tổng hợp collagen tự nhiên dưới da một cách mạnh mẽ để khắc phục các khuyết điểm của da thông qua việc tác động tạo thương tổn giả trên da bằng thiết bị con lăn có chứa nhiều đầu kim siêu nhỏ và siêu bén.

Được Gì Khi Chăm Sóc Da Bằng Lăn Kim?
Lăn kim là biện pháp tăng sinh collagen cho da

Khi lăn kim lên da, những tác động từ đầu kim lăn sẽ kích thích đến hệ thần kinh dưới da, từ đó thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen và elastin tự nhiên của da hoạt động mạnh mẽ hơn để tạo ra những nhân tố giúp làm lành da cũng như thay da mới. Quá trình này không gây thương tổn thật sự đến cấu trúc của da nên rất an toàn; đồng thời nó còn giúp dưỡng chất thẩm thấu nhanh và sâu vào da hơn giúp đem lại hiệu quả cao khi kết hợp sử dụng với các loại tinh chất dưỡng da khác nhau.

Phương pháp lăn kim này đã được ứng dụng rộng rãi trong y khoa thẩm mỹ tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Anh, Pháp, Hàn quốc…và tại Việt nam nó cũng đang có hiện tượng phổ biến và phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn nữa.

Là một phương pháp làm đẹp hoàn hảo nhưng lại có rất ít người biết được lăn kim da mặt có tác dụng gì một cách cụ thể. Vậy nên bạn cũng sẽ thấy rất nhiều trường hợp khi làm đẹp với lăn kim lại không đạt được kết quả như mong muốn mà ngược lại, phải nhận những hậu quả khôn lường cho việc làm đẹp với phương pháp không phù hợp hay không đúng cách gây ra.

Nói đến công dụng của lăn kim thì rất nhiều, hầu như là cho công dụng làm đẹp toàn diện; nhưng về cơ bản thì có 3 công dụng sau:

Kích thích tăng sinh collagen và elastin cho da

Cũng như đã nói ở trên, lăn kim là phương pháp hoạt động dựa trên cơ chế làm lành vết thương tự nhiên của da nên nó sẽ tác động lên bề mặt da, tạo ra những tổn thương giả để kích thích quá trình tổng hợp collagen và elastin giúp sửa chữa và hồi phục vùng da được cho là bị tổn thương trước đó.

Bằng việc kích thích tăng sinh collagen và elastin, thương tổn giả của da không những được chữa lành một cách nhanh chóng mà da còn được cải thiện, trở nên săn chắc, dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Vì vậy mà sau mỗi lần lăn kim bạn sẽ thấy làn da của mình đẹp hơn là như vậy.

Giúp da hấp thụ triệt để dưỡng chất

Các phương pháp dưỡng da thông thường như: thoa, massage…chỉ có thể giúp cho một phần nhỏ lượng dưỡng chất có trong sản phẩm dưỡng da được thẩm thấu vào da; vì vậy mà hiệu quả không đáng kể là bao mà còn lãng phí sản phẩm nữa.

Được Gì Khi Chăm Sóc Da Bằng Lăn Kim?
Lăn kim giúp dưỡng chất đi vào da dễ dàng hơn

Nhưng lăn kim lại khác, nó sẽ giúp các dưỡng chất đi sâu vào các tầng cấu trúc da và thâm nhập đến từng tế bào, phát huy triệt để công dụng của chúng thông qua các đường dẫn siêu nhỏ được tạo ra từ các đầu kim của thiết bị lăn. Nhờ đó mà hiệu quả chăm sóc da cũng vượt trội hơn rất nhiều so với các phương pháp dưỡng da thông thường, đồng thời cũng tránh được tình trạng lãng phí mỹ phẩm trong quá trình sử dụng. Tới đây, chắc các bạn cũng biết được phần nào về lăn kim da mặt có tác dụng gì rồi nhỉ!

Tu bổ lớp biểu bì của da

Ngoài 2 công dụng chính trên thì phương pháp lăn kim còn có thêm một công dụng nữa chính là tu bổ lớp biểu bì của da.

Thông thường, chu kỳ tái tạo lớp biểu bì da mới diễn ra trong khoảng 3-6 tuần (tùy theo độ tuổi); tuổi càng lớn thì quá trình này sẽ càng dài, do đó mà lớp sừng trên da cũng ngày một dày hơn theo thời gian làm cho các dưỡng chất có trong sản phẩm không được thẩm thấu vào da một cách triệt để, khiến cho da ngày càng khô ráp và lão hóa nhanh hơn.

Lăn kim làm thúc đẩy quá trình tái tạo lớp biểu bì, làm bong đi lớp sừng trên bề mặt da, giúp da trở nên mềm mịn và dễ dàng hấp thụ dưỡng chất, nhờ đó mà ngày càng tươi trẻ, khỏe khoắn hơn.

Lăn kim có nhiều công dụng nhưng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Mặc dù là phương pháp chăm sóc da toàn diện, hoàn hảo nhưng nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, và nếu như không thực hiện đúng chuẩn thì cũng để lại nhiều tác dụng phụ như bao phương pháp làm đẹp khác.

Được Gì Khi Chăm Sóc Da Bằng Lăn Kim?
Hiệu quả lăn kim phụ thuộc nhiều yếu tố

Lăn kim phụ thuộc vào các yếu tố là:

  • Kỹ thuật/phương pháp lăn
  • Tinh chất sử dụng trong quá trình lăn
  • Công nghệ lăn kim
  • Chu kỳ thực hiện lăn kim lần tiếp theo
  • Tình trạng và đặc điểm loại da

Vì vậy, nếu muốn lăn kim để giúp làn da của mình đẹp hơn thì bạn phải tìm hiểu trước không chỉ lăn kim da mặt có tác dụng gì mà còn về cơ sở thực hiện, tinh chất sử dụng, bác sĩ điều trị, tần suất lăn kim…nhé. Chúc bạn sớm làm đẹp thành công.

About Sarri Nguyen

Check Also

lăn kim trị thâm

LĂN KIM TRỊ THÂM CÓ THẬT SỰ HIỆU QUẢ

Trị thâm bằng phương pháp lăn kim đối với nhiều chị em nó còn khá mới ...