Không nên tẩy tế bào chết body thường xuyên vào mùa hè – lý do là đây

Tẩy tế bào chết body (toàn thân) là một trong những công đoạn không nên bỏ qua trong quá trình chăm sóc da nếu bạn muốn sở hữu cho mình làn da mịn màng, tươi trẻ “từ đầu đến chân”. Tuy nhiên, việc này cũng phải chú ý là không nên thực hiện quá thường xuyên vào mùa hè vì:

Da dễ bị bào mòn nhanh chóng

Lớp sừng, tế bào chết trên bề mặt da cần được loại bỏ thì tế bào mới mới phát triển giúp da khỏe đẹp; nhưng nếu tần suất sử dụng quá nhiều, thường xuyên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu của da. Việc tẩy tế bào chết sẽ lấy đi lớp da bên ngoài, lúc này lớp da non còn yếu không đủ khả năng chịu đựng tác động từ bên ngoài mà còn đối diện với nguy cơ bị lấy đi của đợt tẩy tế bào chết tiếp theo. Cứ như vậy, da không những bị bào mòn sâu hơn mà còn mất đi khả năng bảo vệ da từ đó dẫn đến nhiều vấn đề về da bắt đầu phát sinh.

Không nên tẩy tế bào chết body thường xuyên vào mùa hè – lý do là đây

Da không được bảo vệ một cách tối ưu nhất

Theo nhiều chuyên gia da liễu hàng đầu thế giới, việc tẩy tế bào chết quá thường xuyên, đặc biệt là vào mùa hè sẽ làm tăng sự mẫn cảm của da lên đến 45% mỗi khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời; điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc của da. Da sẽ trở nên yếu hơn, dễ bị mẩn đỏ, ngứa ngáy, phỏng da, cháy nắng thậm chí là ung thư da…nếu bạn quá lạm dụng việc tẩy tế bào chết, đặc biệt là đối với người có làn da nhạy cảm thì tỉ lệ này càng cao.

Da xuống màu nhanh chóng

Việc tẩy tế bào chết body vào mùa hè so với những mùa khác thì có nguy cơ làm da xuống màu nhanh chóng hơn vì, sau khi tẩy tế bào chết da phải tiếp xúc với ánh nắng có cường độ cao khiến bề mặt da bị ảnh hưởng mạnh rồi ăn sâu xuống các lớp da bên dưới; và điều này có nghĩa là da sẽ sạm đen đi nhanh chóng. Đây cũng là nguyên nhân gây nên nám, tàn nhang  và lão hóa ở da.

Không nên tẩy tế bào chết body thường xuyên vào mùa hè – lý do là đây

Đó là những lý do không tốt nếu bạn tẩy bào chết thường xuyên vào mùa hè; vậy nên nếu thực hiện việc này thì bạn cần phải lưu ý nhiều điều sau:

  • Chỉ nên thực hiện 2 lần vào mùa hè, đây chính là liều lượng an toàn mà vẫn đảm bảo da được chăm sóc sạch sẽ, sáng bóng
  • Nên kết hợp dùng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da sau khi tẩy da chết
  • Bảo vệ da ngay sau khi tẩy tế bào chết bằng việc thoa kem dưỡng thể cũng như kem chống nắng cho da
  • Nên hạn chế ra ngoài nắng khi mới thực hiện tẩy tế bào chết xong và phải che chắn cẩn thận cho da.

About Sarri Nguyen

Check Also

3 loại mặt nạ cho da nhờn được yêu thích nhất hiện nay

Những tác động từ môi trường, mỹ phẩm,… làm tuyến bã nhờn hoạt động mạnh ...