Lăn kim trị mụn liệu có đau không

Công nghệ lăn kim không còn xa lạ với chị em có nhu cầu điều trị mụn hiện nay. Tuy nhiên, đối với nhiều người chưa hiểu rõ về công nghệ lăn kim trị mụn khi nhắc tới thường có tâm lý lo sợ vì cảm giác đau đớn. Vậy thực tế, lăn kim trị mụn có đau không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho mình về vấn đề này.

Lăn kim trị mụn có đau như bạn nghĩ không?

Hầu như qua các hình ảnh, video, bạn có thể nhìn thấy sau lăn kim, da đều có hiện tượng ửng đỏ lên khiến không ít người lo ngại không biết lăn kim trị mụn có đau không. 

Theo các chuyên gia, thực tế, bản chất bác sĩ chuyên khoa sử dụng kim lăn kết cấu siêu mảnh, siêu bén điều chỉnh độ sâu vừa đủ tạo nên “các tổn thương giả mạo” khiến cho vùng da tự động làm lành nên không gây đau kết hợp đưa serum vào sâu bên trong kích thích tế bào tái tạo, tăng sản sinh collagen và elestin.

Lăn kim trị mụn liệu có đau không
Phương pháp lăn kim trị mụn tuân thủ theo nguyên tắc tự làm lành vết thương của cơ thể

Phương lăn kim hoạt động trên nguyên tắc kích thích hình thành mô da mới kết hợp quá trình tự phục hồi của cơ thể mà làn da vẫn nguyên vẹn, không có tổn thương nào đáng kể. Hơn nữa, nó không chỉ cải thiện da từ bên ngoài, mà còn phục hồi kết cấu da từ bên trong.

Trong vòng 2-3 ngày đầu sau lăn kim, da hơi ửng đỏ một chút ( Đây là phản ứng hoàn toàn bình thường) nhưng kể từ ngày thứ 4 da bạn sẽ từ từ bình thường và mụn sẽ hết dần

Khi thực hiện lăn kim có cảm giác đau không?

Phần lớn các khách hàng đã điều trị mụn bằng phương pháp lăn kim rồi đều cho ý kiến rằng trị mụn bằng phương pháp lăn kim không gây đau đớn mà chỉ mang đến cảm giác tê tê ở trên da. Đây là công nghệ trị mụn tiến tiến, hiện đại và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lăn kim trị mụn có đâu không thì còn tùy vào bệnh trạng của da. Lăn kim trị mụn sẽ không đau bằng lăn kim trị sẹo và còn tùy vào trường hợp mụn sẹo nặng hay nhẹ. Thông thường thì trị mụn bằng phương phát lăn kim sẽ không đau vì đầu kim lăn có chiều dài khá ngắn, chúng chỉ tác động vào lớp thượng bị trên da. Còn trường hợp mụn quá nặng thì đầu kim lăn được sử dụng trong điều trị cũng sẽ dài hơn nên phản ứng đau cũng sẽ rõ rệt hơn. Và còn tùy vào da của bạn dày hay mỏng mà mức độ đau cảm nhận khác nhau nhưng đảm bảo vẫn sẽ nằm trong giới hạn chịu đựng được.

Lăn kim trị mụn liệu có đau không
Trước khi thực hiện lăn kim, bác sĩ sẽ tiến hành ủ tê khoảng 30-45 phút

Trước khi tiến hành lăn kim, bao giờ bác sĩ cũng chỉ định làm sạch da mặt và ủ tê khoảng 30 – 45 phút. Điều này sẽ giúp quá trình lăn kim diễn ra suôn sẻ mà không gây cảm giác đau đớn cho người điều trị mụn.

Nếu quy trình lăn kim trị mụn được thực hiện trong điều kiện đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn quy định về an toàn như các thiết bị kim lăn được vô khuẩn, người cần điều trị được bôi tê với lượng vừa đủ, ủ đủ thời gian thì bạn không cần phải lo lắng lăn kim trị mụn có đau không mà hãy chuẩn bị tinh thần thật thoải mái trong suốt quá trình điều trị của mình.

Kết thúc quá trình lăn kim có còn cảm giác đau không?

Bạn hãy yên tâm là sau khi bác sĩ hoàn thành quá trình lăn kim thì thuốc ủ tê vẫn còn tác dụng. Hơn nữa, bác sĩ sẽ tiến hành chườm đá lạnh để giúp bạn giảm cảm giác đau rát cũng như làm dịu tình trạng da ửng đỏ. Kết thúc quy trình lăn kim điều trị mụn, bác sĩ sẽ cho thuốc bôi và kê đơn thuốc uống giảm đau phù hợp với tình trạng da. Đừng lo lắng sau quy khi lăn kim trị mụn có đau không?

Bạn chỉ cần lưu ý tuân thủ đúng chỉ dẫn chăm sóc da sau điều trị sẹo đúng cách để giúp làn da được tái tạo và có thể phục hồi nhanh chóng trong thời gian sớm nhất cũng như không có bất kỳ cảm giác khó chịu cho bạn.

Những điều cần chú ý khi muốn sử dụng phương pháp lăn kim trị mụn

Để đảm bảo có được một quá trình lăn kim trị mụn an toàn, hiệu quả, không đau đớn bạn cần chuẩn bị cho mình những hiểu biết sau đây.

– Đầu tiên bạn phải hiểu được lăn kim trị mụn là gì? Điều này rất quan trọng. Khi muốn thực hiện một liệu trình lăn kim bạn phải hiểu rõ và nó cũng như những công dụng và ảnh hưởng hay tác dụng phụ gì sẽ đem lại sau đó cho chúng ta. Hiểu rõ điều này bạn sẽ biết mình nên làm gì tiếp theo cho đúng.

– Tìm hiểu rõ vế cơ sở điều trị, phương pháp lăn kim nào được áp dụng, dưỡng chất được đưa vào điều trị như thế nào và đội ngũ bác sĩ tay nghề ra sao?…

Lăn kim trị mụn liệu có đau không
Dermaster VietNam – trị mụn đúng cách bằng phương pháp lăn kim

– Sau khi thực hiện quá trình lăn kim bạn cần có những phương pháp chăm sóc da sau lăn kim như thế nào để đảm bảo không tái phát mụn da đẹp như ý. và điều quan trọng là tuyệt đối tuân thủ những lời khuyên của bác sĩ cũng như chỉ sữ dụng những kem thuốc được cho phép của bác sĩ.

– Không nên lăn kim khi da có mụn bọc. Mụn mũ,… sẽ làm tình trạng mụn ngày càng nặng hơn. Không lăn kim vào những ngày hành kinh sẽ không đảm bảo sức khỏe bạn ổn định để có thể thực hiện liệu trình. Sau khi lăn kim không nên để da tiếp xúc với anh nắng mặt trời và không được thực hiện lăn kim tại nhà tránh những nguy cơ xấu.

 

Xem thê: Điều trị sẹo rỗ bằng prp

 

About Thùy Vân

Tôi là Thùy Vân - CEO & Founder của Salondep.com.vn , chuyên trang tổng hợp và đưa tin về các phương pháp làm đẹp thẩm mỹ phẫu thuật hoặc không phẫu thuật mới và an toàn nhất, review các dịch vụ làm đẹp và bệnh viện thẩm mỹ khách quan chi tiết nhất.

Check Also

lăn kim trị thâm

LĂN KIM TRỊ THÂM CÓ THẬT SỰ HIỆU QUẢ

Trị thâm bằng phương pháp lăn kim đối với nhiều chị em nó còn khá mới ...