Lưu ý khi chọn và dùng mỹ phẩm lên mem

Mỹ phẩm lên men hiện đang là xu hướng làm đẹp của chị em phụ nữ ngày nay; có khả năng chăm sóc da cao, an toàn, dịu nhẹ nên dòng sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng và tin dùng nhiều hơn. Tuy nhiên, khi chọn và sử dụng mỹ phẩm lên men thì bạn cần phải chú ý đến những điều sau để quá trình chăm sóc da của mình không xảy ra những bất trắc đáng tiếc nhé.

Lưu ý khi chọn và dùng mỹ phẩm lên mem

Lưu ý khi chọn mỹ phẩm lên men

#1. Nên chọn sản phẩm uy tín

Trên thị trường hiện có hàng loạt mỹ phẩm lên men được bày bán nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như xu hướng làm đẹp; bên cạnh những sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng thì có khá nhiều sản phẩm không tên tuổi, không rõ nguồn gốc vẫn được bày bán công khai với những lời quảng cáo cao siêu về công dụng và tính năng của nó nhưng giá cả rất rẻ (các mỹ phẩm lên men chính hãng thường có giá tương đối đắt).

Do đó, nếu không muốn làn da của mình gặp sự cố thì bạn nên lựa chọn cho mình những sản phẩm lên men của các thương hiệu uy tín để chăm sóc da nhé.

#2. Chú ý đến thời hạn sử dụng

Các sản phẩm lên men thường có một thời hạn sử dụng nhất định, tùy vào công nghệ thì thời hạn sử dụng của từng loại sản phẩm sẽ khác nhau; dòng mỹ phẩm lên men thường sẽ có thời hạn sử dụng ngắn hơn so với dòng mỹ phẩm thông thường. Cụ thể là:

  • Từ 6-12 tháng cho sản phẩm chưa mở nắp
  • Từ 24-36 tháng cho sản phẩm đã mở nắp

Vậy nên bạn cần phải chú ý thật kỹ đến thời hạn sử dụng của nó để việc chăm sóc da có được hiệu quả tốt nhất nhé.

Lưu ý khi chọn và dùng mỹ phẩm lên mem

#3. Nên test thử sản phẩm trước khi dùng

Mỹ phẩm lên men mặc dù được quảng cáo là thích hợp với mọi loại da nhưng trước khi mua hoặc dùng cho toàn bộ da thì bạn nên test thử một lượng nhỏ lên da để chắc chắn thành phần có trong sản phẩm sẽ không gây kích ứng cho da, đặc biệt là những người có làn da nhạy cảm.

#4. Chú ý liều lượng khi dùng

Muốn có được một làn da đẹp hoàn hảo khi chăm sóc với các sản phẩm mỹ phẩm lên men thì bạn cần phải chú ý đến liều lượng của nó. Mặc dù đem lại hiệu quả chăm sóc da cao đến đâu đi nữa nhưng nếu bạn dùng quá liều lượng, vượt mức hấp thụ của da thì nó cũng sẽ gây ra những tác dụng phụ cho làn da của bạn làm cho da phải đối mặt với nhiều vấn đề như: xuất hiện mẩn đỏ, mụn, ngứa, bong tróc, nếp nhăn, nám, thâm sạm…Do đó, đừng thấy hiệu quả của mỹ phẩm lên men tốt mà lạm dụng nó bạn nhé.

About Sarri Nguyen

Check Also

Siêu dưỡng chất FitoprteoGlicanos-1

SIÊU DƯỠNG CHẤT CHO LÀN DA – FITOPRTEOGLICANOS

Sự tác động của môi trường, hoocmom, thời gian… làm thay đổi rất nhiều trên ...