Lý do khiến việc chăm sóc da của bạn mãi không có hiệu quả

Mặc dù đã chăm sóc da rất kỹ càng và đều đặn nhưng mãi vẫn không thấy hiệu quả, nhất là đối với những chị em có làn da đang bị mụn. Hãy thử ngẫm lại xem liệu cách chăm sóc da của bạn có thiếu sót điều gì hay không trong những nguyên nhân dưới đây nhé.

Không tăng sức đề kháng cho da

Da giữ vai trò rất quan trọng đối với cơ thể vì nó là lớp chắn giúp chống lại những tác nhân môi trường tác động đến các bộ phận của cơ thể. Tuy nhiên, khi các yếu tố như tuổi tác, chế độ dinh dưỡng, môi trường sống…không đảm bảo thì chức năng bảo vệ của da sẽ bị suy giảm, hệ miễn dịch của da cũng trở nên yếu đi, những tác nhân gây hại từ môi trường dễ dàng thâm nhập gây ra các vấn đề về da.

Lý do khiến việc chăm sóc da của bạn mãi không có hiệu quả
Cần tích cực tăng sức đề kháng cho da

Do đó, nếu muốn da được khỏe mạnh, quá trình chăm sóc da được hiệu quả thì bạn phải tăng cường sức đề kháng cho da bằng cách bổ sung vitamin và khoáng chất cho da từ các loại rau củ quả, ngủ sớm và đủ giấc, giữ da sạch sẽ, tập thể dục mỗi ngày để đào thải độc tố, bảo vệ da với kem chống nắng…

Thức khuya, thiếu ngủ

Ban đêm là thời điểm lý tưởng để dưỡng da và giúp da nghỉ ngơi; tuy nhiên thói quen thức khuya hay ngủ không đủ giấc của bạn khiến cho nhịp sinh học của da không ổn định khiến cho da ngày một yếu đi, sức đề kháng giảm xuống từ đó các vấn đề của da như mụn, bã nhờn, da xỉn màu…cũng phát sinh nhiều hơn.

Thời gian lý tưởng để chăm sóc da là 21-23h và thời gian da hoạt động tốt nhất là 23-4h, vậy nên bạn hãy đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc để da khỏe hơn và việc ứng dụng các cách chăm sóc da cũng được hiệu quả hơn nhé.

Sử dụng sản phẩm dưỡng da không phù hợp

Mỗi loại da đều có một đặc tính riêng biệt, nếu quá trình chăm sóc da của bạn mãi không có hiệu quả thì ngoài những nguyên nhân trên sử dụng sản phẩm dưỡng da không phù hợp cũng là nguyên nhân ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chăm sóc da.

Lý do khiến việc chăm sóc da của bạn mãi không có hiệu quả

Hãy kiểm tra lại những sản phẩm dưỡng da mà mình đang dùng có phù hợp với đặc tính và tình trạng hiện tại của da không nhé; sau đó, hãy bỏ đi những sản phẩm nào không đúng và thay thế chúng bằng loại khác phù hợp hơn.

Mặt khác, căng thẳng, stess lâu ngày cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của quá trình chăm sóc da. Thế nên, hãy luôn tạo cho mình một tinh thần thoải mái, vui vẻ, không lo âu, buồn chán để làn da được tươi tắn, trẻ trung bạn nhé.

About Sarri Nguyen

Check Also

Da trắng mịn hơn chỉ cần bạn chăm chỉ dùng bột đậu đỏ

Da trắng mịn hơn chỉ cần bạn chăm chỉ dùng bột đậu đỏ

Dưỡng trắng da với bột đậu đỏ là một trong những phương pháp làm đẹp ...