Những điều nên và không nên khi tẩy da chết body

Để có một làn da đẹp hoàn hảo thì tẩy da chết body là một bước không thể bỏ qua. Thế nhưng, không phải cứ thích là tẩy tế bào chết, khi tẩy da chết các nàng phải biết mình nên và không nên làm để bảo vệ làn da của mình tốt nhất.

Những điều nên và không nên khi tẩy da chết body

Nên làm gì khi tẩy da chết body

Nên tẩy tế bào chết 3 – 4 lần/ tuần

Nhiều ý kiến cho rằng tẩy da chết quá nhiều sẽ làm bào mòn da. Các chuyên gia hàng đầu khuyên bạn nên tích cực tẩy da chết từ 3- 4 lần trên tuần. Việc tẩy da chết thường xuyên sẽ loại bỏ các chất bẩn tích tụ trên da. Bạn vẫn có thể tẩy da chết hàng ngày, nhưng đó là sản phẩm tẩy da chết phải dịu nhẹ, không quá mạnh sẽ khiến làn da bị bào mỏng đi, dễ dẫn đến tổn thương da.

Nên tẩy tế bào chết body từ vùng da dưới cổ

Tẩy da chết body chỉ được tẩy từ vùng da cổ trở xuống sẽ giúp làn da của bạn khô thoáng. Vùng da từ cổ trở lên mặt rất mỏng nên khi sử dụng các sản phẩm cho body sẽ gây ra kích ứng da. Sau khi được tẩy da chết hoàn toàn làn da sẽ trở nên trắng hơn, sạch và đẹp hơn, các dưỡng chất sẻ được cơ thể hấp thu tốt hơn.

Những điều nên và không nên khi tẩy da chết body

Da khô vẫn cần được tẩy da chết

Mặc dù da khô thường nhạy cảm, bong tróc nên một số bạn ngại phải tẩy da chết cho loại da này vị sợ kích ứng. Tuy nhiên bạn vẫn cần tẩy da chết body cho loại da này. Da chết càng nhiều trên da càng khiến da trở nên khô hơn, sần sùi và bong tróc. Chỉ có một điều cần lưu ý khi tẩy da chết cho da khô, là sau đó bạn cần sử dụng các loại kem dưỡng có tính cấp ẩm cao và nhanh chóng để làn da được hấp thụ nước và dưỡng chất đạt hiệu quả cao nhất. Và bạn sẽ không còn khó chịu với làn da khô của mình vì nó sẽ cực mềm mại và mịn màng.

Không nên làm gì khi tẩy da chết body

Không dùng lực, chà xát quá mạnh khi tẩy tế bào chết

Chà xát da quá mạnh và quá lâu, đặc biệt là khi tẩy da chết body là điều tuyệt đó không nên. Việc chà xát này có thể giúp loại bỏ lớp sừng và da chết nhanh chóng. Tuy nhiên, không cẩn thận rất dễ gây ra những tổn thương trên da.

Để loại bỏ lớp da chết, bụi bẩn tốt nhất hãy ngân người trong nước nóng để lớp tế bào chết mềm ra và thực hiện massage nhẹ nhàng loại bỏ da chết thay vì chà xát thật mạnh nhé.

Những điều nên và không nên khi tẩy da chết body

Không nên tẩy da chết cho da dầu thường xuyên

Tẩy da chết body là việc nên làm thường xuyên, nhưng nó không áp dụng cho da dầu. Da bạn luôn bị bết dính, dầu nhờn và nổi mụn là do da thiếu ẩm buộc cơ thể phải tự tiết dầu để cân bằng cho da. Việc tẩy da chết thường càng khiến da khô và kích thích tuyến dầu hoạt động mạnh mẽ hơn. Thay vì tẩy da chết để loại bỏ dầu nhờn hãy cấp ẩm đúng cách cho da để hạn chế sự hoạt động của tuyến nhờn trên da nhé.

Các nàng đã biết nên và không nên làm gì khi tẩy da chết body chưa? Với những lời khuyên trên, hãy ghi nhớ và thực hiện bạn đã có thể sở hữu làn da sáng, khỏe, đẹp và tràn đầy sức sống.

About Thùy Vân

Tôi là Thùy Vân - CEO & Founder của Salondep.com.vn , chuyên trang tổng hợp và đưa tin về các phương pháp làm đẹp thẩm mỹ phẫu thuật hoặc không phẫu thuật mới và an toàn nhất, review các dịch vụ làm đẹp và bệnh viện thẩm mỹ khách quan chi tiết nhất.

Check Also

3 loại mặt nạ cho da nhờn được yêu thích nhất hiện nay

Những tác động từ môi trường, mỹ phẩm,… làm tuyến bã nhờn hoạt động mạnh ...