Những Lưu Ý Khi Dùng Mặt Nạ Giấy Để Chăm Sóc Da

Trong khoảng thời gian trở lại đây mặt nạ giấy đang ngày càng được các tín đồ làm đẹp ưa chuộng nhờ khả năng chăm sóc da và tính tiện dụng của nó. Khi chăm sóc da với mặt nạ giấy, bạn chỉ cần xé mở bao bì, lấy phần mặt nạ bên trong ra rồi đắp lên mặt là xong; không lo sản phẩm bị nhiễm bụi bẩn trong quá trình điều chế hay bảo quản như mặt nạ tự nhiên. Tuy cho hiệu quả chăm sóc da ngay tức thì nhưng để có được hiệu quả cao nhất với dòng sản phẩm này thì người dùng còn phải chú ý đến nhiều điều. Tiêu biểu như là:

Những Lưu Ý Khi Dùng Mặt Nạ Giấy Để Chăm Sóc Da

Lưu ý khi dùng mặt nạ giấy

Chất liệu làm nên mặt nạ:

Mặt nạ giấy trên thị trường hiện nay rất đa dạng không những về công hiệu, nhãn hàng, tính năng…mà còn về cả chất liệu làm nên nó. Có tất cả các loại mặt nạ giấy là:

  • Mặt nạ sợi không dệt
  • Mặt nạ dạng pulp
  • Mặt nạ dạng hydro gel
  • Mặt nạ dạng bio cellulose
  • Mặt nạ giấy bạc
  • Mặt nạ giấy len

Mỗi chất liệu làm nên mặt nạ sẽ cho kết quả chăm sóc da khác nhau cũng như vùng da phù hợp sử dụng. Tùy vào nhu cầu của da mà lựa chọn loại mặt nạ cho phù hợp.

Hiệu quả chăm sóc da

Sở dĩ mặt nạ giấy cho tác dụng dưỡng da thần kỳ đó là nó có chứa một hàm lượng lớn dưỡng chất, độ ẩm. Khi đắp mặt nạ lên da, nó sẽ tạo ra một môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao, thúc đẩy sự thẩm thấu của hoạt chất vào sâu trong da nhờ vậy mà mang lại hiệu quả vượt trội và nhanh chóng hơn so với những sản phẩm dưỡng da thông thường.

Những Lưu Ý Khi Dùng Mặt Nạ Giấy Để Chăm Sóc Da

Không thể thay thế cho mặt nạ rửa truyền thống và quy trình dưỡng da thông thường

Tuy cho hiệu quả cao nhưng chăm sóc da với mặt nạ giấy không thể thay thế cho mặt nạ rửa và quy trình dưỡng da hàng ngày vì:

  • Mặt nạ rửa công dụng chính của nó là làm sạch sâu, tẩy tế bào chết cho da trong khi đó mặt nạ giấy lại tăng cường bổ sung độ ẩm, dưỡng chất để da mềm mịn, mượt mà là công dụng chính. Tuy nhiên, thị trường mặt nạ hiện nay ngày càng phong phú, có rất nhiều loại mặt nạ chứa nhiều tính năng trong cùng 1 sản phẩm nên việc sử dụng mặt nạ giấy hay mặt nạ rửa thì cũng như nhau.
  • Cũng như đã nói ở trên, công dụng chính của mặt nạ giấy là cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cho da nhưng các thành phần có trong mặt nạ giấy không nhiều và hàm lượng cũng không cao như trong các sản phẩm dưỡng da khác: kem dưỡng, dầu dưỡng… Chi phí dùng mặt nạ giấy cũng tốn kém hơn rất nhiều so với sản phẩm dưỡng thông thường nên khó có thể thay thế mặt nạ giấy cho quá trình dưỡng da được.

Không nên dùng mặt nạ giấy cho da mụn

Sử dụng mặt nạ giấy cho da mụn không được các chuyên gia khuyến khích vì việc sử dụng quá nhiều thành phầm khác nhau sẽ khiến cho da dễ bị viêm nhiễm hơn đồng thời sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây mụn phát triển khiến cho mụn xuất hiện ngày càng nhiều trên da.

Vậy nên, khi dùng mặt nạ giấy thì bạn cần phải lưu ý đến những điều trên để quá trình dưỡng da đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

About Sarri Nguyen

Check Also

3 loại mặt nạ cho da nhờn được yêu thích nhất hiện nay

Những tác động từ môi trường, mỹ phẩm,… làm tuyến bã nhờn hoạt động mạnh ...